5 nguyên tắc quyết định để chọn mua đèn trang trí phòng khách đẹp

Đèn trang trí là vật dụng trang trí cần thiết trong nhiều gia đình, để mua một chiếc đèn trang trí phòng khách như mong muốn thì trước tiên cần phải đảm bảo được sự đồng điệu, tương quan với kiến trúc, diện tích cũng như phong cách thiết kế của căn phòng, mang lại một không gian hoàn hảo nhất.
[caption id="attachment_4517" align="aligncenter" width="600"] Đèn trang trí phòng khách đẹp[/caption]

Lựa chọn đèn trang trí phòng khách phù hợp


Đối với căn phòng có thiết kế hiện đại và diện tích không quá rộng thì bạn nên chọn loại đèn chao tròn hay đèn trần đơn. Những bộ đèn chùm pha lê với kiểu dáng cầu kỳ, lộng lẫy là gợi ý tuyệt vời cho căn phòng mang phong cách hiện đại, diện tích rộng rãi.


Bên cạnh những yếu tố trên, bạn còn phải quan tâm đến vấn đề bụi bẩn trong quá trình sử dụng, vì đây là một thiết bị rất hay bám bẩn, khó làm sạch được. Nếu khu vực thường xuyên bị bám bẩn, nên hạn chế sử dụng loại đèn với thiết kế cầu kỳ như đèn chùm. Trung bình mỗi năm cũng nên tháo đèn xuống một đến hai lần để vệ sinh, chùi rửa. Chú ý cẩn thận khi vệ sinh, dùng khăn mềm lau chùi từng bóng để không trầy xước đèn.Việc lựa chọn đèn trang trí nên thực hiện theo 5 nguyên tắc sau  • Cần tương thích với chiều cao của căn phòng. Nếu chiều cao phòng là 3m, không nên chọn treo các loại đèn chùm dài và đèn chùm pha lê, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà và của những vị khách khi đi lại, sinh hoạt.


[caption id="attachment_4518" align="aligncenter" width="600"] Đèn trang trí phòng khách[/caption]

  • Tương thích với tổng thể ánh sáng trang trí theo phong cách châu Á, châu Âu, để hài hòa với các trang trí xung quanh tránh cho cảm giác lộn xộn.

  • Khu vực chiếu sáng chiếm không quá 3% diện tích của căn phòng, tùy theo nhu cầu chiếu sáng của mỗi gia đình mà tăng số lượng, nếu không sẽ phản tác dụng và ảnh hưởng đến hiệu quả trang trí của cả căn phòng.


[caption id="attachment_4519" align="aligncenter" width="500"] Đèn trang trí phòng khách đẹp sang trọng[/caption]

  • Tùy vào đặc điểm từng không gian trong phòng để chọn đèn trang trí thích ứng với môi trường đặc biệt như của phòng tắm, nhà bếp v.v... , yếu tố quan tâm nên được lựa chọn là độ ẩm, ánh sáng. Tính năng đặc biệt chống thấm nước, để đảm bảo việc sử dụng lâu dài bình thường và an toàn.

  • Tương thích với các đỉnh phải chịu tải (lực), đặc biệt là đầu trần nhà, cần phải có tải đủ để lắp đặt loại đèn trang trí phù hợp.


Với những xu hướng làm đẹp cho không gian sống thì việc lựa chọn những chiếc đèn trang trí sang trọng là điều tất yếu của những người đam mê cái đẹp. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã có được cái nhìn rõ nhất về việc lựa chọn mua đèn trang trí phòng khách sao cho phù hợp và mang lại những tính năng cần thiết cho không gian sống của gia đình bạn.

Tin liên quan

No comments:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 comments: